Nov 08, 2018 Tác giả: 

Những lưu ý trước, trong và sau khi phẫu thuật đặt túi ngực?

lưu ý khi phẫu thuật đặt túi ngực

Chuẩn bị cho phẫu thuật đặt túi ngực

 • Không dùng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,…
 • Ngừng các loại thuốc giảm đau và chống viêm
 • Duy trì chế độ ăn cân bằng để giữ sức khỏe và tinh thần thoải mái trước khi phẫu thuật
 • Tránh dùng thuốc giảm cân hoặc các loại thuốc bổ sung thể lực
 • Tránh dùng các loại thuốc thảo dược

Trong những ngày trước khi phẫu thuật

 • Bạn có thể cần chụp quang tuyến vú hoặc X-quang trước khi phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện khám vú định kỳ.
 • Vài ngày trước khi phẫu thuật, bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), warfarin (Coumadin) và bất kỳ loại thuốc nào khác gây khó khăn cho việc đông máu.
 • Hãy hỏi bác sĩ xem bạn có nên uống thuốc vào ngày phẫu thuật không.
 • Bạn có thể cần được kê toa thuốc giảm đau trước khi phẫu thuật.
 • Sắp xếp người đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật và giúp bạn làm việc nhà trong 1 hoặc 2 ngày.
 • Nếu bạn hút thuốc, điều quan trọng là phải dừng lại. Hút thuốc có thể làm vết thương lâu lành.

Vào ngày phẫu thuật

 • Bạn thường được yêu cầu không uống hoặc ăn bất cứ thứ gì sau nửa đêm trước khi phẫu thuật.
 • Uống các loại thuốc mà bác sĩ kê toa với một ngụm nước nhỏ.
 • Mặc hoặc mang quần áo rộng có các nút hoặc khóa ở phía trước. Mang theo một chiếc áo ngực mềm, rộng không có gọng.
 • Đến bệnh viện hoặc bệnh viện ngoại trú đúng giờ.

Quá trình phẫu thuật đặt túi ngực

Phẫu thuật đặt túi ngực thường mất từ ​​1 đến 2 giờ. Bạn có thể cần ở lại bệnh viện qua đêm.

Để thực hiện, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một vết ở một trong ba vị trí trên ngực:

 • Nếp gấp dưới ngực
 • Dưới cánh tay (nách)
 • Xung quanh núm vú (quanh quầng vú)

Sau khi rạch, bác sĩ sẽ tách mô vú khỏi các cơ và mô liên kết của ngực để tạo ra một khoang phía sau hoặc ở phía trước cơ ngoài cùng của thành ngực (cơ ngực). Bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn túi ngực vào khoang này và đặt nó vào trung tâm sau núm vú.

Túi ngực chứa được đưa vào khi rỗng và sau đó bác sĩ đổ đầy nước muối vô trùng khi chúng được đặt đúng vị trí. Tuy nhiên, túi ngực silicon sẽ được làm đầy trước khi đưa vào ngực.

Khi túi ngực được đặt đúng vị trí, bác sĩ sẽ đóng vết rạch bằng các mũi khâu (chỉ khâu) và băng lại bằng băng phẫu thuật.

Điều gì xảy ra sau khi phẫu thuật đặt túi ngực?

Đau và sưng có thể xảy ra trong vài tuần sau phẫu thuật. Bạn cũng có thể bị bầm tím. Vết sẹo sẽ phai dần theo thời gian, mặc dù chúng không biến mất hoàn toàn.

Trong khi hồi phục, bạn nên đeo băng nén hoặc mặc áo ngực thể thao để hỗ trợ thêm và định vị các bộ phận phẫu thuật đặt túi ngực. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể kê đơn thuốc giảm đau.

Nên lựa chọn kích cỡ nâng ngực bao nhiêu là hợp lý?

lựa chọn kích thước túi ngực

Một số size túi độn phổ biến hiện nay như 225 ml, 250 ml, 275 ml, 300 ml, 350 ml, 400 ml, 500 ml… Đa số chị em khi đi nâng ngực đều mong muốn sở hữu đôi gò bồng “khủng” nên thường yêu cầu size 350 trở nên. Thế nhưng vóc dáng nhỏ bé của người Á Đông thì làm sao mà chịu được túi ngực to và nặng như vậy. Vì thế, các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em nên chọn kích thước nâng ngực size vừa, lớn hơn một chút so với vòng 1 thực tế của bạn là đủ tạo độ gợi cảm. Có thể dựa vào chiều cao để lựa chọn túi ngực phù hợp. Ví dụ:

 • Những người cao dưới 1m50 thì nên chọn túi độn 275ml.
 • Những người cao trên dưới 1m60 thì nên lựa chọn size túi độn 300 – 325ml.

Ngoài ra, chị em cần xét đến độ rộng của vai, cân nặng, khổ người,… để chọn ra size túi độn hợp lý nhất. Ngoài việc quan tâm đến kích cỡ, chị em cũng cần lưu ý đến hình dáng túi độn. Hiện nay có 2 dáng túi ngực chính là dáng giọt nước và dáng tròn. Hiện đại hơn có những loại túi độn đặc biệt có thể tích hợp dáng tròn khi nằm và dáng giọt nước khi đứng, giúp bầu ngực tự nhiên và hài hòa hơn.

Phẫu thuật đặt túi ngực có đau không?

phẫu thuật đặt túi ngực có đau không

Việc phẫu thuật nâng ngực đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Và hoàn toàn có thể làm giảm bớt đau đớn sau phẫu thuật nâng ngực bởi:

Vị trí đặt túi ngực quyết định đau nhiều hay ít

Phẫu thuật đặt túi ngực có 2 vị trí là: dưới cơ và trên cơ. Trước đây thường thực hiện đặt túi độn trên cơ vì dễ thực hiện hơn nhưng sau quá trình ứng dụng cho thấy có nhiều vấn đề với khách hàng như: đau nhiều hơn, đau kéo dài, lộ túi ảnh hưởng thẩm mỹ. Do đó, đặt túi dưới cơ và thông qua đường nách là tốt nhất cho bạn, quá trình diễn ra khá nhẹ nhàng và giảm đau hiệu quả do:

Đường mổ tại nếp lằn nách, không cắt qua cơ ngực, hoàn toàn không xâm lấn tới mô cơ hay dây thần kinh vùng ngực

Túi độn đặt dưới cơ, hạn chế sức đè của túi độn tới cơ ngực, giảm bớt đau và một số nguy cơ mắc các bệnh về vú

Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh, đường mổ ngắn khoảng 2 – 3 cm cũng hạn chế phần nào đau do phẫu thuật và sau phẫu thuật.

Đặt túi dưới cơ giảm tác động tối đa tới cơ ngực nên cảm giác đau sẽ ít hơn

Khi thực hiện đặt túi ngực: bác sĩ tiến hành gây mê nên suốt quá trình phẫu thuật diễn ra không có cảm giác đau

Sau phẫu thuật đặt túi ngực: hết thuốc gây mê sẽ có cảm giác đau nhưng không quá nhiều nên phần lớn khách hàng chịu đựng được. Hơn thế nữa, bác sĩ sẽ cho uống thuốc giảm đau nên cơn đau được kiểm soát và giảm đi nhiều.

Chăm sóc sau nâng ngực đúng cách sẽ giảm đau và hồi phục nhanh hơn

Thông thường, bạn sẽ được giữ lại bệnh viện 3 – 5 ngày sau phẫu thuật nâng ngực để theo dõi. Vì vậy, khi xuất viện, cơn đau chưa dứt hẳn nên việc chăm sóc nghỉ ngơi tại nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian đau và mức độ đau của mỗi người.

Cũng không cần quá lo lắng vì mọi hướng dẫn từ ăn uống, nghỉ ngơi, hoạt động như nào đều được bác sĩ chỉ định rõ ràng trước khi xuất viện. Chỉ cần thực hiện đúng sẽ không có bất kì vấn đề nào và chỉ đau khoảng 5 – 7 ngày sẽ hết hẳn. Tuy nhiên, không phải 100% các ca nâng ngực đều chung 1 thời gian đau như nhau. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà cơn đau có thể kéo dài hơn tới 10 ngày nhưng trường hợp này khá ít và chiếm chưa tới 10%.

Sau nâng ngực bao lâu có thể đi làm bình thường?

Chỉ sau 7- 10 ngày, có thể đi làm bình thường được. Còn 1 tháng là thời gian để bạn hoàn toàn hồi phục. Chắc chắn, bạn cần thời gian để vết mổ nâng ngực lành và cơ thể thích ứng sau quá trình đặt túi ngực. Vì vậy, dù sau 1 tuần bạn có thể đi làm nhưng hãy nhớ đừng hoạt động mạnh hay bê vác nặng, tập luyện thể dục thể thao bởi chúng có thể khiến bạn bị đau trở lại và lệch túi ngực.

Phẫu thuật nội soi đặt túi ngực có ảnh hưởng gì không?

phẫu thuật đặt túi ngực có ảnh hưởng gì không

Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi hiện đại với camera đường dẫn thông minh. Giúp bác sĩ quan sát chi tiết cấu trúc bên trong khoang ngực. Để có thể thao tác bóc tách một cách chính xác, cầm máu tốt. Hạn chế những xâm lấn, tổn thương có thể xảy ra. Đặc biệt là tránh tác động đến các dây thần kinh thụ cảm xung quanh vùng ngực cũng như khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này!

Phẫu thuật đặt túi ngực có gây ung thư không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, hiện nay chưa có một không tài liệu nào chứng minh nâng ngực có liên quan đến bệnh ung thư, vì vậy, nếu không tự tin về khuôn ngực của mình, bạn có thể lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực để sở hữu vòng 1 nở nang, giúp thân hình cân đối và quyến rũ như mong muốn.

Bản chất của phẫu thuật nâng ngực là an toàn nếu được thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Bởi tại đây sẽ đáp ứng được đầy đủ các yếu tố quan trọng như trang thiết bị, máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao, túi độn chất lượng… Do đó, trước khi thực hiện, bạn nên tìm đến đúng địa chỉ thẩm mỹ để ca phẫu thuật nâng ngực diễn ra an toàn, mang lại hiệu quả như ý muốn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn trực tiếp 24/7. Hotline: 0868869095

Tin khác
Trước khi phẫu thuật đặt túi ngực, bạn cần nắm rõ những điều này

Trước khi phẫu thuật đặt túi ngực, bạn cần nắm rõ những điều này

Phẫu thuật đặt túi ngực là gì?Phẫu thuật đặt túi ngực là ...
Nên phẫu thuật đặt túi ngực ở đâu đẹp và an toàn?

Nên phẫu thuật đặt túi ngực ở đâu đẹp và an toàn?

Phẫu thuật đặt túi ngực là kỹ thuật nâng ngực tiên tiến ...
Những điều bạn cần biết trước khi phẫu thuật đặt túi ngực

Những điều bạn cần biết trước khi phẫu thuật đặt túi ngực

Để khắc phục gò đồng bảo nhỏ, lép không như ý, các ...
Những tiêu chí xác định địa chỉ phẫu thuật đặt túi ngực uy tín, an toàn

Những tiêu chí xác định địa chỉ phẫu thuật đặt túi ngực uy tín, an toàn

Phẫu thuật đặt túi ngực được xem là phương pháp làm đẹp ...